Cách thức nào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé hiệu quả

Các mẹ vẫn truyền tai nhau: nuôi con mỗi đứa mỗi kiểu, đứa nào dễ thì rất dễ , đứa nào khó thì cứ trầy trật, không hiểu tại sao người ta nuôi con nhẹ nhàng thế mà mình nuôi con lại vất vả vô cùng. Con mình tháng nào cũng ốm, cho con uống không thiếu gì các loại thuốc bổ khắp nơi mà đến khi thay đổi thời tiết con lại vẫn ho, sổ mũi, viêm họng, nhiễm khuẩn hô hấp…

Thực tế thì , tất cả những vấn đề này của  bé đều bắt nguồn từ hệ miễn dịch  cơ thể bé chưa có 1 hệ miễn dịch phát triển khỏe mạnh, hệ miễn dịch của bé chưa hoàn chỉnh , vẫn còn non yếu.

Ở trẻ em, khoảng thời gian 5 năm đầu tiên (đặc biệt là 2 năm tính từ sau khi trẻ chào đời) là khoảng trống miễn dịch – đây cũng là  khoảng thời gian vàng để mẹ giúp bé  tăng cường hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, trẻ sẽ ít mắc các bệnh nhiễm trùng hơn, và nếu có mắc bệnh thì cũng nhẹ hơn hoặc cũng nhanh khỏi bệnh hơn. Đây là  4 cách tăng cường miễn dịch cho bé an toàn và hiệu quả nhé!

1. Cho trẻ bú mẹ

Ngay sau khi chào đời, từ nguồn sữa mẹ bé sẽ nhận được 1 lượng kháng thể dồi dào, được gọi là “miễn dịch thụ động”. Trong quá trình lớn lên, hệ miễn dịch của trẻ mới được hoàn thiện dần. Như vậy, trong giai đoạn đầu tiên, khi hệ miễn dịch của bản thân còn non nớt, trẻ rất cần đến lượng kháng thể miễn dịch từ mẹ. Đây cũng là lý do mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục duy trì sữa mẹ kèm theo chế độ ăn dặm cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

2. Tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá

Nguồn gốc hệ miễn dịch nằm chính ở hê tiêu hóa – 70% hệ miễn dịch của cơ thể được tạo thành từ hệ tiêu hóa. Do đó, chăm sóc tốt hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, để trẻ phát triển khỏe mạnh và không bỏ nhỡ những giai đoạn quan trọng trong đời.

Có nhiều cách để mẹ bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chẳng hạn như không nên cho trẻ ăn dặm quá sớm khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, vì dễ làm tổn thương hệ tiêu hóa còn non nớt. Ngoài ra, cách căn bản để chăm sóc tốt hệ tiêu hóa là bổ sung cho trẻ những dưỡng chất hữu ích cho việc nuôi dưỡng, làm khỏe đường tiêu hóa.

Mẹ có thể cho trẻ ăn sữa chua lên men tự nhiên thường xuyên để hỗ trợ xây dựng hệ vi khuẩn có lợi trong ruột. Mẹ cũng nên cho trẻ ăn đa dạng rau củ, trái cây.

Các loại trái cây như chuối, táo, thanh long, đu đủ, măng tây rất giàu prebiotic, giúp ích cho đường ruột của bé.

Bổ sung cho bé các sản phẩm có thành phần dịch chiết trái Nhàu – Noni giúp làm khỏe đường tiêu hóa của bé . Hệ tiêu hóa của con bạn sẽ khỏe mạnh, hệ miễn dịch tăng cường , cơ thể bé được chuẩn bị kỹ hơn để chống lại những bệnh tật có thể xảy ra.

3. Hạn chế thuốc kháng sinh:

Việc sử dụng thuốc kháng sinh dù ít nhiều thì vẫn gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, có thể làm yếu hoặc giảm  một số chủng lợi khuẩn, làm cho hệ tiêu hóa của bé  kém đi và kết quả là  hệ miễn dịch suy yếu, thể trạng của trẻ không thể được cải thiện, lại càng dễ mắc bệnh hơn. Vì vậy, mẹ cần ghi nhớ chỉ sử dụng kháng sinh khi thật cần thiết và theo đúng chỉ định của bác sĩ, đã dùng thì cần dùng đúng dùng đủ để tránh hiện tượng kháng kháng sinh.

Trường hợp phải dùng kháng sinh cho trẻ, nên bổ sung cho trẻ những sản phẩm tốt cho đường tiêu hóa và hệ miễn dịch như ColostroNoni giúp phục hồi lại đường tiêu hóa và cân bằng hệ vi sinh đường ruột, để trẻ mau chóng bình phục hệ miễn dịch sau ốm và xây dựng lại hệ vi khuẩn cũng như sức khỏe đường ruột.

4. Cho trẻ sử dụng sữa có bổ sung các dưỡng chất tăng cường miễn dịch

Trong trường hợp mẹ không thể duy trì sữa mẹ lâu dài cho trẻ suốt 2 năm đầu đời hay không đủ sữa cho bé bú, có một cách hiệu quả để chăm sóc tốt hệ vi khuẩn đường ruột cũng như hệ miễn dịch của bé. Đó chính là cho trẻ sử dụng sản phẩm ColostroNoni. ColostroNoni  – chứa 2 thành phần : sữa non Clostrum và Noni tinh chất trái nhàu, đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường VN có công thức chuyên biệt cho tiêu hóa và miễn dịch được nhập khẩu trực tiếp từ Ý.

Sản phẩm có tác dụng bảo vệ và tái tạo – làm lành các tổn thương trên niêm mạc đường tiêu hóa. ColostroNoni làm tăng khả năng tái tạo tổn thương niêm mạc nhanh hơn 300 – 600 lần so với bình thường, giúp hồi phục tổn thương đường ruột hồi phục hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Sản phẩm có tác dụng thiết lập lại các hoạt động chức năng bình thường của đường tiêu hóa giúp đường tiêu hóa co bóp vận động và hấp thu dưỡng chất bình thường.

ColostroNoni còn cung cấp các dưỡng chất giúp hệ vi sinh vật đường ruột phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ giúp lợi khuẩn tăng khả năng bám dính trên niêm mạc đường tiêu hóa cạnh tranh với vi khuẩn có hại, giúp hệ tiêu hóa ổn định và khỏe mạnh, hệ miễn dịch của bé được tăng cường và phát triển hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *